Top 5 Bộ phim hay nhất của đạo diễn William Wyler

0

William Wyler là một đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch phim người Mỹ gốc Alsace. Ông là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Hãy cùng toplist điểm qua những bộ phim hay nhất của William Wyler.

Cô Gái Hài Hước (1968)

Cô nàng vui tính là một bộ phim hài tiểu sử của Mỹ năm 1968 do William Wyler đạo diễn và Isobel Lennart viết kịch bản, chuyển thể từ cuốn sách của bà cho vở nhạc kịch cùng tên. Nó dựa trên cuộc đời và sự nghiệp của ngôi sao điện ảnh Broadway kiêm diễn viên hài Fanny Brice và mối quan hệ đầy sóng gió của cô với doanh nhân kiêm tay cờ bạc Nicky Arnstein.

Được sản xuất bởi Ray Stark, con rể của Brice (và là bộ phim đầu tiên của công ty Rastar), với phần nhạc và lời của Jule Styne và Bob Merrill, bộ phim có sự tham gia của Barbra Streisand (bộ phim đầu tay của cô ấy với vai Brice trong phim) trong vai Brice. và Omar Sharif trong vai Arnstein, với dàn diễn viên phụ bao gồm Kay Medford, Anne Francis, Walter Pidgeon, Lee Allen và Mae Questel.

Thành công vang dội về mặt thương mại và phê bình, Funny Girl trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1968 tại Hoa Kỳ và nhận được tám đề cử Giải Oscar. Streisand giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, đồng hạng với Katharine Hepburn (The Lion in Winter). Năm 2006, Viện phim Hoa Kỳ xếp bộ phim ở vị trí thứ 16 trong Danh sách kỷ niệm các phim ca nhạc hay nhất của AFI. Trước đó, bộ phim xếp thứ 41 trong danh sách 100 năm … 100 đam mê của AFI năm 2002, với các bài hát “People” và “Don’t Rain on My Parade” lần lượt xếp thứ 13 và 46 trong danh sách năm 2004 của AFI 100 Years…100 Songs và dòng “Xin chào, Beautiful” ở vị trí thứ 81 trong danh sách 100 Years…100 Movie Quotes của AFI năm 2005. Cô nàng vui tính Nó được coi là một trong những bộ phim ca nhạc hay nhất mọi thời đại.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm xuất bản:
Ngày 18 tháng 9 năm 1968
Loại:
Tiểu sử và nhạc kịch hài
Đạo diễn:
William Wyler
Ngôi sao:
Barbra Streisand, Omar Sharif, Kay Medford, Anne Francis và Walter Pidgeon
Điểm IMDb:
7.4/10

Cô Gái Hài Hước (1968)
Cô Gái Hài Hước (1968)
Cô Gái Hài Hước (1968)
Cô Gái Hài Hước (1968)

Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)

Làm thế nào để ăn cắp một triệu là một bộ phim hài về trộm cướp của Mỹ năm 1966 do William Wyler đạo diễn và có sự tham gia của Audrey Hepburn, Peter O’Toole, Eli Wallach, Hugh Griffith và Charles Boyer. Bộ phim lấy bối cảnh và quay ở Paris, mặc dù các nhân vật chỉ nói được tiếng Anh. Quần áo của Hepburn được thiết kế bởi Givenchy.

Ông trùm người Mỹ Davis Leland, một nhà sưu tầm nghệ thuật cuồng nhiệt, bị ám ảnh bởi việc sở hữu Venus. Anh gặp Nicole chỉ để mua bức tượng, nhưng ngay lập tức yêu cô. Trong lần gặp thứ hai, anh đã cầu hôn nhưng Nicole phải gấp rút đến bảo tàng để thực hiện “vụ trộm” nên cô đã nhận chiếc nhẫn của anh.

Nicole và Simon trốn trong nhà kho cho đến khi cửa hàng đóng cửa. Sau khi quan sát thói quen của lính canh, Simon liên tục tắt hệ thống báo động an ninh cho đến khi hệ thống “bị lỗi” cuối cùng bị vô hiệu hóa. Simon lưu ý rằng Nicole giống với thần Vệ nữ và cô ấy thừa nhận rằng ông nội của cô ấy đã chạm khắc hình vẽ và bà của cô ấy là người mẫu; Anh ta thừa nhận rằng anh ta biết rõ rằng Venus là vô giá trị và chỉ đồng ý thực hiện vụ trộm cho cô ấy. Simon đánh cắp Venus và Nicole cải trang thành một phụ nữ dọn dẹp và giấu họ trong một cái xô. Khi Venus mất tích, họ trốn thoát trong sự hỗn loạn sau đó.

Sau vụ cướp, Leland đã chiếm được Venus bằng mọi cách cần thiết. Simon đồng ý “bán” nó cho anh ta với điều kiện nó không được cho bất kỳ ai xem và anh ta không bao giờ liên lạc lại với gia đình Bonnet; Leland cuối cùng được yêu cầu trả tiền. Simon đã bí mật gửi kèm chiếc nhẫn đính hôn của Nicole trong gói hàng.

Khi Nicole và Simon chuẩn bị chạy trốn, một nhà sưu tập trước đây ngưỡng mộ tác phẩm ‘Van Gogh’ mới của Charles đến dinh thự của Bonnet và được người thợ rèn quỷ quyệt chào đón nồng nhiệt. Nicole nói rằng người đàn ông là “anh em họ”. Simon khâm phục tài nói dối mới phát hiện của cô.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Năm xuất bản: Ngày 13 tháng 7 năm 1966
Loại: khôi hài
Đạo diễn:
William Wyler
Ngôi sao:
Audrey Hepburn, Peter O’Toole, Eli Wallach, Hugh Griffith, Charles Boyer
Điểm IMDb: 7,6/10

Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)
Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)
Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)
Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)

Nước lớn (1958)

đất nước lớn là một bộ phim sử thi của Mỹ năm 1958 do William Wyler đạo diễn và có sự tham gia của Gregory Peck, Jean Simmons, Carroll Baker, Charlton Heston và Burl Ives. Dàn diễn viên phụ là Charles Bickford và Chuck Connors. Bức ảnh Technicolor và Technirama dựa trên cuốn tiểu thuyết nhiều kỳ của Donald Hamilton Cuộc phục kích tại hẻm núi Blanco và do Wyler và Peck đồng sản xuất. Chuỗi tiêu đề mở đầu được tạo bởi Saul Bass.

Burl Ives đã giành được Giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Giải Quả cầu vàng cho màn trình diễn của mình. Phim cũng được đề cử giải Oscar cho Nhạc kịch Jerome Moross. Bộ phim là một trong số ít phim mà Heston đóng vai phụ chứ không phải vai chính.

Để phục kích Thiếu tá trong khe núi dẫn đến nhà của anh ta, Rufus bắt Maragon làm con tin. Mặc dù đích thân hứa với Rufus quyền tiếp cận bình đẳng với nước, McKay đụng độ với Buck, người cuối cùng đã giải quyết trong một cuộc đấu tay đôi. Buck bắn theo tín hiệu nhưng trượt, viên đạn của anh ta sượt qua trán McKay cho phép McKay bắn anh ta. Sự hèn nhát sau đó của Buck đã thuyết phục McKay tha cho Buck. Buck tức giận giật một khẩu súng khác từ một thường dân gần đó, buộc Rufus phải giết con trai mình. Rufus đến hẻm núi để đối đầu lần cuối với Thiếu tá và thách thức anh ta đối đầu một chọi một. Được trang bị súng, hai ông già tiến lên và giết nhau. McKay bắt đầu cuộc sống mới cùng với Julie và Ramon.


THÔNG TIN CHI TIẾT:
Năm xuất bản: Ngày 13 tháng 8 năm 1958
Loại: sử thi
Đạo diễn: William Wyler
Ngôi sao: Geckory PeckJean SimmonsCharlton HestonCarroll BakerBurl IvesCharles BickfordChuck Connors
Điểm IMDb: 7,9/10

Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)

Kỳ nghỉ La Mã (1953)

kỳ nghỉ La Mã là một bộ phim hài lãng mạn của Mỹ năm 1953 do William Wyler đạo diễn và sản xuất. Phim có sự tham gia của Audrey Hepburn trong vai công chúa đến thăm Rome một mình và Gregory Peck trong vai một phóng viên. Hepburn đã giành được Giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của cô ấy; Kịch bản và thiết kế trang phục cũng giành chiến thắng.

Kịch bản được viết bởi John Dighton và Dalton Trumbo, mặc dù Trumbo đã bị Hollywood đưa vào danh sách đen nhưng anh ta không được tín nhiệm và Ian McLellan Hunter đã làm được điều đó. Tín dụng của Trumbo đã được khôi phục khi bộ phim được phát hành trên DVD vào năm 2003. Vào ngày 19 tháng 12 năm 2011, toàn bộ tín dụng cho công việc của Trumbo đã được khôi phục. Đạo diễn trong danh sách đen Bernard Vorhaus đã làm việc cho bộ phim với tư cách là trợ lý đạo diễn dưới một bút danh.

Bộ phim được quay tại trường quay Cinecittà và các địa điểm xung quanh Rome trong thời đại Tiber của Hollywood. Phim được chiếu trong chương trình chính thức tại Liên hoan phim Venice lần thứ 14. kỳ nghỉ La Mã đã được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ lựa chọn để bảo quản trong Cơ quan Đăng ký Phim Quốc gia Hoa Kỳ vì nó “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ.”

THÔNG TIN CHI TIẾT:
Năm xuất bản: Ngày 27 tháng 8 năm 1953
Loại: hài kịch lãng mạn
đạo diễn: Wilhelm Wyler
Ngôi sao: Con tắc kè mổ, Audrey Hepburn
Điểm IMDb: 8.0/10

Kỳ nghỉ La Mã (1953)
Kỳ nghỉ La Mã (1953)
Kỳ nghỉ La Mã (1953)
Kỳ nghỉ La Mã (1953)

Người thừa kế (1949)

người thừa kế là một bộ phim chính kịch lãng mạn của Mỹ năm 1949 do William Wyler đạo diễn và sản xuất, từ kịch bản của Ruth và Augustus Goetz, được chuyển thể từ vở kịch cùng tên năm 1947 của họ, chuyển thể từ tiểu thuyết Washington Square năm 1880 của Henry James. Olivia de Havilland đóng vai Catherine Sloper, một cô gái trẻ ngây thơ phải lòng một chàng trai trẻ đẹp trai bất chấp sự phản đối của người cha bạo hành tình cảm của cô, người luôn nghi ngờ người đàn ông đó. Montgomery Clift trong vai Morris Townsend và Ralph Richardson trong vai Dr. dốc hơn.

The Heirs được công chiếu lần đầu tại Los Angeles vào ngày 6 tháng 10 năm 1949 và được phát hành tại các rạp vào ngày 28 tháng 12 năm 1949 bởi Paramount Pictures. Mặc dù thất bại về doanh thu phòng vé, thu về 2,3 triệu đô la với kinh phí 2,6 triệu đô la, bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình khen ngợi hướng đi, kịch bản và diễn xuất của dàn diễn viên Wyler. Bộ phim đã nhận được tám đề cử hàng đầu tại Giải Oscar lần thứ 22, bao gồm cả Phim hay nhất, giành được bốn giải (nhiều hơn bất kỳ bộ phim nào khác được đề cử trong năm đó); Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cho de Havilland), Nhạc phim hay nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nhất.

năm 1996, người thừa kế đã được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ lựa chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ vì “tầm quan trọng về văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”.

THÔNG TIN CHI TIẾT:
Năm xuất bản: Ngày 6 tháng 10 năm 1949
Loại: chính kịch, lãng mạn
Đạo diễn: William Wyler
Ngôi sao: Olivia de Havilland, Montgomery Clift và Ralph Richardson
Điểm IMDb: 8.2/10

Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)

Leave a comment