Top 10 phần mềm hữu dụng nhất cho dân designer

0

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ, nhiều phần mềm thiết kế mới ra đời. Chúng giúp ích rất nhiều cho các nhà thiết kế, mỗi công cụ và phần mềm đều có các ưu điểm riêng giúp cho các nhà thiết kế làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm đồ họa bạn có thể tìm thấy trên mạng, việc lựa chọn giữa các phần mềm làm bạn cảm thấy khó khăn khi mới bắt đầu. Để giúp những designer mới tiếp cận nhanh với ngành thiết kế đồ họa có thể lựa chọn những phần mềm phù hợp hãy cùng tìm hiểu 10 phần mềm hữu dụng nhất cho designer ngay sau đây nhé.

Adobe Photoshop

Như các bạn đã biết, Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa được biết đến phổ biến nhất hiện nay. Khi nhắc đến photoshop người dùng lập tức nghĩ đến sự mạnh mẽ của ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi bật này. Photoshop (tên đầy đủ là Adobe Photoshop) là phiên bản đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn được nhiều người sử dụng bởi nó yêu cầu cấu hình nhẹ, có thể đáp ứng hầu hết nhu chỉnh sửa ảnh trên các loại máy tính hiện nay.

Như đã nói ở trên Photoshop là phần mềm được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế Ps ( Photoshop) là phần mềm bắt buộc phải biết của các designer. Không chỉ được sử dụng để chỉnh sửa ảnh, Photoshop được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị.

Hiện nay, Photoshop được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học. Ngoài ra, Photoshop còn có thể sử dụng để thiết kế website đơn giản, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D khác. Đây cũng là công cụ đắc lực trong digital marketing.

Link: https://taimienphi.vn/download-adobe-photoshop-1639

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa được biết đến phổ biến, dễ sử dụng nhất hiện nay
Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa được biết đến phổ biến, dễ sử dụng nhất hiện nay
Học cách sử dụng Photoshop đơn giản, không cần trả phí qua Youtube

Pinnacle Studio

Pinnacle Studio là một trong những công cụ chỉnh sửa video phổ biến nhất trên thị trường, có nhiều người dùng, cho công việc, học tập hoặc đơn giản là vì sở thích, đòi hỏi khả năng chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp để luôn có được kết quả tốt nhất.

Pinnacle Studio là một chương trình chuyên nghiệp để sản xuất và chỉnh sửa phim với chất lượng kết quả cao, vì nó bao gồm các công cụ cần thiết để có thể quay, chỉnh sửa và xuất video. Nó bao gồm hỗ trợ cho nội dung HD và 3D và có thể thực hiện dựng phim của chúng tôi bằng cách thêm tất cả các loại chuyển tiếp, xem trước kết quả và lưu mọi thứ trong đám mây.

Phần mềm này cho phép chỉnh sửa video của bạn một cách chuyên nghiệp bằng cách chồng các clip, đồ họa và tiêu đề để tạo ra các thiết kế sáng tạo nhất. Là một designer chính hiệu, chắc chắn bạn không nên bỏ qua phần mềm Pinnacle Studio này.

Link: https://download.com.vn/download/pinnacle-studio-56139

Phân loại màu mang Pinnacle Studio hướng tới các tính năng chuyên nghiệp hơn
Phân loại màu mang Pinnacle Studio hướng tới các tính năng chuyên nghiệp hơn
Có thể tham khảo cách tải và cài đặt Pinnacle Studio tại đây

Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1996 dưới tên Photoshop 4 LE. Adobe Premiere Elements là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa video được xuất bản bởi Adobe Systems. Đây là phiên bản thu nhỏ của Adobe Premiere Pro và được điều chỉnh cho người chỉnh sửa và người tiêu dùng mới làm quen. Màn hình nhập cung cấp các tùy chọn tổ chức clip, chỉnh sửa và tạo phim tự động.

Không những thế, Adobe Photoshop Elements cho phép chỉnh sửa đồ họa cho các nhiếp ảnh gia, người dùng đam mê chỉnh sửa ảnh,… Đây là một phần mềm đơn giản cho phép người dùng chỉnh sửa, sắp xếp, sáng tạo và chia sẻ ảnh. Phần mềm này có khả năng chỉnh sửa tự động nên tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng, giúp cho người dùng tập trung nhiều hơn ở mảng thiết kế và sáng tạo.

Cũng giống như Adobe Photoshop, Adobe Photoshop Elements đều là trình chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa và người dùng có thể sáng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp, đều được chạy trên cả hai hệ điều hành Windows và macOS. Tuy nhiên, vì Photoshop Elements ra đời muộn hơn Photoshop, nên vẫn chưa được nhiều người biết đến. Phần mềm này hướng đến khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh đơn giản, hoặc người dùng là những người mới bắt đầu sử dụng và người dùng có thể “vừa làm vừa học”.

Link: https://taimienphi.vn/download-adobe-photoshop-elements-3600

Adobe Photoshop Elements cho phép người dùng chỉnh sửa, bố trí, sáng tạo và sẻ chia ảnh
Adobe Photoshop Elements cho phép người dùng chỉnh sửa, bố trí, sáng tạo và sẻ chia ảnh
Hướng dẫn tải và cài đặt Adobe Premiere Elements đơn giản mà bạn cũng có thể tự cài đặt

AutoCad

Autocad là một ứng dụng phần mềm soạn thảo 2-D và 3-D. Phần mềm này thường được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, với mục đích chính là nhằm tạo ra những bản thiết kế nhằm hỗ trợ các bước kỹ thuật khác được thực hiện tốt hơn. Với những người chuyên sử dụng Autocad sẽ được gọi là người soạn thảo.

Hiện nay, việc đào tạo Autocad online đang ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các chương trình học Autocad tại các trường đại học, cao đẳng, đặc biệt là các trường chuyên về kỹ thuật công nghệ. Thậm chí, tại một số trường, sau khi kết thúc khóa học sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ về ngành công nghiệp Autocad.

Trong thực tế, Autocad thường được sử dụng trong các lĩnh vực sau: Ngành công nghiệp vũ trụ, ngành thiết kế ô tô, ngành thiết kế dân dụng, ngành thiết kế kiến trúc, nội thất, thiết kế trang web,… Ngoài các lĩnh vực nêu trên thì phần mềm Autocad còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác như: thiết kế bảng mạch, đồ gỗ, đồ điện tử, đồ trang sức, thiết kế bao bì sản phẩm…

Link: https://taimienphi.vn/download-autocad-17076

Autocad - Phần mềm căn bản cho kỹ sư xây dựng
Autocad – Phần mềm căn bản cho kỹ sư xây dựng
Một số hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu sử dụng Autocad

Sketchup

Sketchup là gì? Sketchup là phần mềm hỗ trợ công việc xây dựng, thiết kế mô hình 3D. Phần mềm này bao gồm những thao tác từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.Hiện nay, Sketchup là phần mềm 3D phổ biến hàng đầu thế giới và là lựa chọn hoàn hảo dành cho các: Kiến trúc sư, kỹ sư, người làm phim, nhà phát triển game,…

Phần mềm Sketchup giúp công việc thiết kế của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những tính năng ấn tượng và các công cụ hỗ trợ có sẵn tích hợp trong phần mềm. Bên cạnh đó, phần mềm đảm bảo kích thước, tỷ lệ bản vẽ luôn chuẩn và chính xác 100%. Ngoài ra phần mềm Sketchup cũng hỗ trợ các trường layout giúp người dùng dễ dàng quản lý và triển khai bản vẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể truy xuất hồ sơ các file mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng ngay cả khi sử dụng tính năng layout trong bản vẽ. Phần mềm Sketchup hỗ trợ người dùng phác thảo ý tưởng sơ bộ ban đầu nhanh chóng bằng các công cụ và tính năng trực quan, dễ thao tác. Chính vì vậy, Sketchup rất phù hợp cho những ai đang bắt đầu tìm hiểu và làm quen với công việc thiết kế và xây dựng bản vẽ 3D.

Link
: https://taimienphi.vn/TagSearch.aspx?key=Sketchup

Dựng mô hình 3D bằng phần mềm Sketchup
Dựng mô hình 3D bằng phần mềm Sketchup
Học cách dựng mô hình nhà bằng phần mềm Sketchup

Final Cut Pro X

Khác với những phần mềm ở trên, Final Cut Pro X là phần mềm cho phép người dùng chỉnh sửa, dựng phim trên MacBook chuyên nghiệp với đầy đủ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, tính năng phân loại màu nâng cao, hỗ trợ HDR và ProRes RAW,… Final Cut Pro X hỗ trợ người dùng nhập và chỉnh sửa các cảnh quay video 360 độ nhanh chóng. Giúp bạn sáng tạo những thước phim có hình ảnh đẹp, bạn sẽ có những thước phim hoàn hảo để lưu giữ kỷ niệm và chia sẻ đến bạn bè, người thân nhanh chóng để phục vụ công việc hay lưu giữ kỷ niệm, chia sẻ với bạn bè và người thân.

Với phần mềm Final Cut Pro X, bạn dễ dàng cắt bỏ những đoạn video không ưng ý, và ghép các đoạn video ngắn với nhau để tạo nên những thước phim hoàn hảo trên MacBook. Bạn cũng có thể loại bỏ tiếng ồn, tạp âm, thêm đồ họa chuyển động để video của bạn có chất lượng âm thanh, hiệu ứng tốt hơn.Bạn có thể điều chỉnh màu sắc video với công cụ phân loại màu nâng cao được tích hợp sẵn trên Final Cut Pro X. Nhập, chỉnh sửa, phân loại và cung cấp hình ảnh sống động như thật với chế độ HDR. Video của bạn được phát lại mượt mà mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh cao nhất với tính năng ProRes RAW.

Ngoài ra, Final Cut Pro X được tích hợp công cụ đồ họa Motion hỗ trợ người dùng tạo các tiêu đề 2D, 3D và 360 °, hiệu ứng linh hoạt, chân thật trong thời gian thực như phim điện ảnh. Bạn dễ dàng tạo những đoạn giới thiệu cho video một cách chuyên nghiệp.Với những tính năng nổi bật của ứng dụng Final Cut Pro, bạn đã sẵn sàng tải ứng dụng về MacBook và trải nghiệm, tự do sáng tạo những thước phim nghệ thuật của mình chưa? Nếu có thắc mắc về ứng dụng, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Link: https://taimienphi.vn/TagSearch.aspx?key=Final%20Cut%20Pro%20X

Final Cut Pro X chỉ sử dụng được trên Macbook
Final Cut Pro X chỉ sử dụng được trên Macbook
Học dựng phim trên Final Cut Pro X cho người mới bắt đầu

Canva

Canva là một phần mềm thiết kế đồ hoạ, cũng như video trực tuyến trên internet được thành lập năm 2012. Canva sử dụng định dạng kéo thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu bức ảnh, đồ họa và phông chữ. Nó được sử dụng bởi những người không phải là nhà thiết kế cũng như các chuyên gia. Các công cụ có thể được sử dụng cho cả web và thiết kế phương tiện in và đồ họa.

Trên Canva người dùng có thể tìm thấy nguồn tài nguyên phong phú và đặc biệt rất dễ sử dụng, dành cho cả dân chuyên nghiệp lẫn những người mới bắt đầu. Ngay cả khi bạn không có chút nền tảng nào về mỹ thuật, bạn vẫn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp, hiện đại và độc đáo nhờ kho template (mẫu) có sẵn của Canva. Ngoài các mẫu và hình ảnh mà Canva cung cấp miễn phí, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn có tính phí, ví dụ như hình chụp được đăng ký bản quyền.

Đây một trang web công cụ thiết kế đồ hoạ với sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên thế giới thiết kế mọi thứ và đăng tải ở bất cứ đâu. Canva tạo ra sự đơn giản hóa trong thiết kế để tất cả mọi người có thể sử dụng, kể cả các bạn không có nhiều kĩ năng về đồ họa. Từ đó, bạn có thể sáng tạo ra những sản phẩm đẹp mắt qua các công cụ dễ sử dụng, được thiết kế trên giao diện thân thiện và trực quan của Canva.

Link: https://www.canva.com/

Nguồn tài nguyên phong phú và đặc biệt rất dễ sử dụng, dành cho cả dân chuyên nghiệp lẫn những người mới bắt đầu
Nguồn tài nguyên phong phú và đặc biệt rất dễ sử dụng, dành cho cả dân chuyên nghiệp lẫn những người mới bắt đầu
Cách thiết kế ảnh trên Canva đẹp tuyệt đỉnh, làm video, logo không khó.

Gravit Designer

Gravit Designer là ứng dụng được thiết kế dựa trên nền tảng Electron, dành cho các hệ điều hành Mac OS và Linux, và là chương trình thiết kế đồ họa giúp bạn sáng tạo và thiết kế từ logo, icon, website, vẽ các hình đơn giản đến việc minh họa các hình có độ phức tạp cao. Tuy không thực sự nổi bật như nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ, Gravit Designer vẫn được đánh giá cao và phù hợp với số đông người dùng.

Về cơ bản, Gravit Designer cung cấp nhiều công cụ thiết kế và các công cụ CAD, và có đầy đủ các yếu tố cần có ở một ứng dụng dạng này, như giao diện người dùng nhiều tab, hỗ trợ xử lý nhiều lớp ảnh, tính năng thiết kế màn hình thông minh, biểu diễn hình ảnh dạng vector, nhiều công cụ tạo logo, hệ thống văn bản tiện dụng, cùng nhiều hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

Để chuyển đổi các hình ảnh bình thường sang định dạng AutoCad thì công cụ Scan2CAD sẽ giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng, rất hữu ích với những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, bên cạnh đó, Scan2CAD còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và lưu ảnh dưới nhiều định dạng khác nhau. Một số công cụ thiết thực của Gravit Designer phải kể đến bao gồm: Pen, Knife, Slice, Lasso, Bezigon, Graph, Freehand và MagicHand, v.v. Ngoài ra, Gravit Designer cũng cho phép bạn thay đổi kích thước vật lý cho dự án, tối ưu hóa cho các thiết bị nhất định, cũng như tạo bìa cho blog, website, Facebook, Twitter, YouTube, Google+, LinkedIn, và Twitch.

Link
: https://taimienphi.vn/TagSearch.aspx?key=Gravit%20Designer

Gravit Designer hỗ trợ xử lý nhiều lớp ảnh, tính năng thiết kế màn hình thông minh, biểu diễn hình ảnh dạng vector
Gravit Designer hỗ trợ xử lý nhiều lớp ảnh, tính năng thiết kế màn hình thông minh, biểu diễn hình ảnh dạng vector
Chi tiết thông tin về phần mềm thiết kế Gravit Designer

Adobe Premiere Pro

Premiere là tên gọi tắt của Adobe Premiere Pro, đây là một ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian do Adobe Systems phát triển. Được ra mắt lần đầu vào năm 2003, Adobe Premiere Pro là sự kế thừa của Adobe Premiere (phát hành vào năm 1991). Chức năng chính của Premiere là dựng phim, biên tập hiệu chỉnh video và cho phép người sử dụng chia sẻ video trên các phương tiện truyền thông. Premiere là phần mềm dựng phim sở hữu rất nhiều ưu điểm với những tính năng vượt trội và vô cùng mạnh mẽ.

Hỗ trợ sản xuất video với độ phân giải cao lên đến 10.240 × 8.192, lên tới 32-bits mỗi điểm màu sắc, trong cả hai RGB và YUV. Chỉnh sửa âm thanh, hỗ trợ VST audio và âm thanh 5.1 trộn sẵn. Adobe Premiere Pro có thể tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau ở mọi phiên bản như Mac OS của Apple hay Window. Do đó, nó hỗ trợ một loạt các định dạng video và tập tin âm thanh trên cả hai hệ điều hành này.

Bởi những đặc điểm ưu việt trên mà phần mềm Adobe Premiere Pro rất phổ biến với những người đam mê video và các nhà làm phim. Với những chức năng và ưu điểm nổi trội của Adobe Premiere Pro, phần mềm này là sự lựa chọn đáng thử với những bạn đam mê quay dựng phim. Nếu bạn muốn tự tay tạo ra những thước phim ngắn, vlog hay video du lịch cho bản thân, gia đình và bạn bè.


Link: https://taimienphi.vn/TagSearch.aspx?key=%20Adobe%20Premiere%20Pro

Hỗ trợ sản xuất video với độ phân giải cao lên đến 10.240 × 8.192, lên tới 32-bits mỗi điểm màu sắc
Hỗ trợ sản xuất video với độ phân giải cao lên đến 10.240 × 8.192, lên tới 32-bits mỗi điểm màu sắc
Học dựng phim cơ bản trong 20 phút cùng với phần mềm biên tập video Adobe Premiere

Inkscape

Inkscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời, nó cho phép bạn tạo các vector chỉnh sửa, mà sẽ không làm mở ảnh khi bạn thay đổi kích thước ảnh. Do đó, nó là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế phần mềm Adobe Illustrator với giá sử dụng khá đắt.

Adobe có một vị trí thống trị trong các phần mềm ảnh, chỉnh sửa ảnh trên thế giới. Những điều đó không có nghĩa là bạn không có lựa chọn nào để thay thế. Inkscape là một phần mềm như vậy – một phần mềm mã nguồn mở, với tính năng chỉnh sửa ảnh vector ưu việt là một thách thức đối với người khổng lồ Adobe Illustrator. Và hơn nữa, Illustrator lại có giá lên đến 210 bảng cho một năm sử dụng, còn Inkscape lại hoàn toàn miễn phí.

Nhưng đừng nghĩ, chỉ vì nó miễn phí mà bạn lựa chọn, Inkscape có đầy đủ các cộng cụ để bạn thao tác và xử lý đồ họa vector, như shapes, văn bản hoặc bitmaps. Bạn có thể thao tác chỉnh sửa với từng ảnh, thêm các chi tiết, nhóm ảnh lại với nhau, chuyển đổi định dạng và nhiều tính năng hơn thế nữa. Với những gì bạn có thể làm trong Adobe Illustrator, thì Inkscape cũng có thể làm điều đó, và đó là điều mà làm cho Inkscape trở thành đối thủ đáng gờm.

Link: https://taimienphi.vn/TagSearch.aspx?key=Inkscape

Inkscape có đầy đủ các cộng cụ để bạn thao tác và xử lý đồ họa vector, như shapes, văn bản hoặc bitmaps
Inkscape có đầy đủ các cộng cụ để bạn thao tác và xử lý đồ họa vector, như shapes, văn bản hoặc bitmaps
Làm chủ phần mềm thiết kế lnkspcape qua một video ngắn thật dễ dàng

Leave a comment