Top 10 bộ phim nên xem khi cảm thấy hoàn toàn cô độc

0

Nếu một ngày bạn cảm thấy trống trải và phải một mình chống chọi với thế giới hoàn toàn thì những bộ phim dưới đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tất cả đã mất (2013)

All in lost là câu chuyện về cuộc hành trình cô đơn xuyên đại dương. Đứng trước biển cả bao la, mất phương hướng, mất con tàu, chứng kiến ​​cơn thịnh nộ của Mẹ thiên nhiên, con người trở nên nhỏ bé và yếu đuối hơn bao giờ hết. Nhưng chỉ cần có tâm hồn thì không gì có thể ngăn cản nhân vật vươn lên từ số phận, dù mất hết.

Tất cả đã mất (2013)
Tất cả đã mất (2013)

Castaway on the Moon (2009)

Castaway on the Moon là câu chuyện về hai linh hồn cô đơn tự nhốt mình trên hòn đảo của chính họ. Họ trốn tránh, họ sợ hãi, họ bỏ cuộc, họ lắng đọng và đến một lúc nào đó họ khao khát, họ hy vọng được chạm vào nhịp sống vội vã và sôi động xung quanh họ, rất gần mà vẫn xa. .

Castaway on the Moon (2009)
Castaway on the Moon (2009)

Life of Pi (2012)

Giữa biển cả mênh mông, Pi phải tìm cách chung sống với những người bạn đồng hành bất đắc dĩ, chiến đấu với mẹ thiên nhiên vĩ đại, nỗi đau thể xác và sự cô đơn về tình cảm … Nhưng bất chấp tất cả, niềm tin mãnh liệt vào Chúa cuộc đời đã cho phép Pi sống sót và điều kỳ diệu, để kể lại những cuộc phiêu lưu không có thật.

Life of Pi (2012)
Life of Pi (2012)

Tôi là huyền thoại (2007)

Một thành phố hiện đại bỗng trở nên hoang tàn, không một bóng người và chỉ có một cậu bé sống sót. Suốt 3 năm sống trong cô độc, Robert mòn mỏi gửi tin nhắn qua sóng với hy vọng nhỏ nhoi là tìm được người chung sống với mình. Cảnh ám ảnh nhất là khi nam diễn viên Will Smith vào vai Dr. Neville đứng cạnh một ma-nơ-canh nữ trong siêu thị và yêu cầu cô ấy nói điều gì đó để khiến anh bớt cô đơn và yên tĩnh hơn.

Tôi là huyền thoại (2007)
Tôi là huyền thoại (2007)

The Martian (2015)

The Martian mang đến một thông điệp nhân văn về ý chí và nghị lực của con người khi đối mặt với cái chết và sự cô đơn. Nhân vật Mark Watney cho biết “Mỗi con người đều có bản năng cơ bản là giúp đỡ người khác. Nếu một người đi bộ đường dài bị lạc trong núi, những người khác sẽ phối hợp tìm kiếm. Khi một trận động đất xảy ra toàn bộ thành phố, mọi người trên khắp thế giới gửi viện trợ khẩn cấp. Bản năng này được tìm thấy ở mọi nền văn hóa, không có ngoại lệ. ”Tác phẩm khuyến khích mọi người liên tục có được các kỹ năng sống để sẵn sàng cho mọi tình huống.

The Martian (2015)
The Martian (2015)

Ném đi (2000)

Có thể tóm gọn Cast Away trong một vài câu như sau: đấu tranh sinh tồn, cô đơn, tuyệt vọng và tuyệt vọng.

Ném đi (2000)
Ném đi (2000)

Into the Wild (2007)

Đằng sau cuộc hành trình về thiên nhiên của chàng trai 23 tuổi dũng cảm, yêu cuộc sống hoang dã là một thông điệp đầy tính nhân văn, một câu chuyện điển hình về tuổi trẻ, nhiệt huyết, một trái tim dũng cảm, tự tin …

Into the Wild (2007)
Into the Wild (2007)

127 giờ (2010)

Câu chuyện về nhà leo núi Aron Ralstoni, người bị mắc kẹt trong vách đá tới 127 giờ là minh chứng cho lòng quyết tâm và lòng yêu cuộc sống.

127 giờ (2010)
127 giờ (2010)

Gravity (2013)

Trong khi hai phi hành gia đang thực hiện nhiệm vụ trong không gian, một thảm họa bất ngờ ập đến. Các mảnh vỡ từ một vệ tinh khác đã rơi xuống và làm hỏng tàu con thoi của họ, khiến Ryan và Matt một mình trong không gian tối. Sự im lặng kỳ lạ cho họ biết họ đã mất hoàn toàn liên lạc với Trái đất và không có cơ hội được giải cứu. Nỗi sợ hãi dần dần chuyển sang hoảng sợ, và mỗi hơi thở rút đi lượng oxy ít ỏi còn lại. Tuy nhiên, khi đối mặt với cái chết, họ buộc phải dũng cảm đối mặt với những khoảng thời gian khó khăn và cố gắng hết sức để tồn tại.

Gravity (2013)
Gravity (2013)

The Revenant (2015)

Trong Revenant, người xem có thể chứng kiến ​​cuộc đấu tranh cô đơn của con người với thiên nhiên, nỗi đau về thể xác và tinh thần, lòng tham và sự ích kỷ của con người, nỗi tuyệt vọng tột cùng khi chứng kiến ​​cảnh người thân bị giết hại, … Nhưng trên hết vẫn là ý chí sống mạnh mẽ khi không thể sống lại khoảnh khắc, ý chí phi thường để sống trong những hoàn cảnh tưởng chừng như không thể, kỹ năng sống, lòng nhân ái, sự sẻ chia …

The Revenant (2015)
The Revenant (2015)

Leave a comment